Tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ
 Thực hiện kế hoạch số 1695/KH-GTVT, ngày 28/9/2019 của sở giao thông vận tải tỉnh về việc Lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, trên địa bàn tỉnh. Ngày 24/9, Ủy ban nhân dân huyện Nguyên Bình phối hợp với Sở giao thông vận tải tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Trong thời gian 1 buổi, Sở giao thông vận tải tỉnh tuyên truyền về: các văn bản quy định quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; công tác quản lý, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh; một số quy định xử phạt các trường hợp vi phạm quy định về bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ; trách nhiệm của các cơ quan trong công tác quản lý, lập lại trật tự hành lang; công tác giải tỏa, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh: bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ, có vai trò quan trọng, trong công tác đảm bảo an toàn giao thông. Có vị trí chiến lược trong phát triển giao thông giai đoạn tiếp theo, như hệ thống điện, cấp thoát nước. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan chức năng từ huyện đến cơ sở, tích cực tuyên truyền, đến các tầng lớp nhân dân, nâng cao ý thức bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ. Thường xuyên phối hợp các đơn vị, chính quyền các cấp, kịp thời ngăn chặn các hành vi, vi phạm quy định trật tự an toàn giao thông đường bộ./.

Nông Tuấn - Nguyễn Thuấn

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Nguyên Bình